Phương pháp giáo dục

Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng trẻ em sẽ có được nền tảng phát triển tốt và xây dựng được thói quen tự tìm tòi, học tập suốt đời nếu được cung cấp một môi trường học tập phù hợp ngay từ lứa tuổi mầm non.

Môi trường học tập phù hợp bao gồm phương pháp giảng dạy, thiết lập môi trường tạo cảm hứng cho trẻ tò mò khám phá, trẻ được tương tác mỗi ngày với thầy cô và những người lớn có kinh nghiệm, nhiệt huyết và giàu tình yêu thương.

Chương trình học của ICA lấy cảm hứng từ Reggio Emilia – 1 trong 4 phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến nhất thế giới. Nhờ tích hợp phương pháp học tập thông qua vui chơi Play-based Learning và Học tập theo dự án Project-based Learning, ICA tích hợp STEAM vào cách hoạt động học tập và vui chơi của trường.

Phương pháp giáo dục độc đáo của ICA sẽ giúp:

🔎 Kích thích sự ham thích tò mò, khám phá ở trẻ. Nhờ niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh, trẻ luôn yêu thích các trải nghiệm tìm tòi, học tập một cách tự nhiên.

🔎 Trẻ được phát huy tối đa trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo tiềm ẩn nhờ được sống trong môi trường nghệ thuật (vẽ tranh, nặn tượng, làm thủ công, đóng kịch, nhảy múa…).

🔎 Trẻ được tự do thể hiện cá tính và sở thích của bản thân thông qua việc chủ động chọn lựa góc chơi dựa vào chính nhu cầu của mình. Giáo viên sẽ là người bạn đồng hành, hướng dẫn và chơi cùng trẻ.

📚 Triết lý giáo dục của Reggio quan niệm trẻ có “100 ngôn ngữ”, được hiểu rằng trẻ có nhiều khả năng khác nhau và có những cách khác nhau để bày tỏ suy nghĩ của mình. Triết lý này cũng trùng hợp với quan niệm hiện đại về trí thông minh đa dạng của trẻ. Với việc coi “môi trường là người thầy thứ 3” và giáo viên là người cộng tác và cùng học hỏi với trẻ, phương pháp giáo dục này giúp trẻ em tự tin thể hiện khả năng và suy nghĩ của mình qua các hình thức khác nhau (ngôn ngữ nói, vẽ, ngôn ngữ cơ thể…).

📚 Reggio Emilia chú trọng sự tương tác của trẻ với người lớn và các bạn đồng trang lứa. Qua đó, trẻ phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, phát triển trí thông minh cảm xúc.

🎨 ICA là một ngôi trường kích thích trẻ vui chơi, đề cao việc rèn luyện thể chất, góp phần vào việc rèn luyện thể lực cho từng cá nhân.

🎨 Chương trình Kỹ Năng Sống được triển khai như một môn học và tích hợp trong các hoạt động sinh hoạt học tập, nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để trưởng thành.

🎨 Chương trình kỹ năng sống được ICA xây dựng dựa trên sự phát triển các độ tuổi khác nhau. Không chỉ dừng lại ở các kỹ năng tự phục vụ cá nhân cơ bản, trẻ còn được nâng cao kỹ năng mỗi ngày theo thời gian và từng cấp độ tuổi, vươn ra nắm bắt các kỹ năng xã hội, giao tiếp, kỹ năng bảo vệ bản thân, phát triển các tư duy, trí tuệ cảm xúc…vv