Chương trình tiếng Anh

🌸 TRẺ Ở ĐỘ TUỔI NÀO Ở ICA  ĐƯỢC HỌC TIẾNG ANH?

     Tại ICA, Tiếng Anh được đưa vào chương trình học của Tất cả các độ tuổi. Từ 18 tháng tuổi, trẻ đã được tiếp xúc với Tiếng Anh mỗi ngày. ICA có cả 2 hệ lớp: ĐƠN NGỮ và SONG NGỮ để các bậc phụ huynh có thể chủ động chọn chương trình học phù hợp nhất với trẻ của mình.

🌱 Đối với hệ lớp Đơn Ngữ: Trẻ sẽ được tiếp xúc với Tiếng anh 30 phút/ ngày (xuyên suốt các ngày trong tuần). Trẻ có thể học qua nhiều kênh khác nhau như: Tranh ảnh, những câu chuyển, Flashcard, mô hình, video, trò chơi và các bài hát….

🌱 Đối với hệ lớp Song Ngữ: phụ huynh có thể chọn lựa cho trẻ học chương trình Song ngữ  với thời lượng  tiếp xúc với Tiếng Anh lên đến 1,5 – 2 tiếng thực tế mỗi ngày. Để giúp sớm xây dựng cho con nền tảng tiếng Anh vững vàng – là một trong những chìa khoá quan trọng mở cánh cửa thành công của một công dân toàn cầu.

🌸 CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ĐƯỢC GIẢNG DẠY NHƯ THẾ NÀO?

     Chương trình Tiếng Anh của ICA bám sát với các chủ đề mầm non hàng tháng, được thiết kế đúng chuẩn của các chương trình Song ngữ quốc tế, với mục tiêu trẻ phát triển tốt song song hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Với mục tiêu đó, ICA chọn lựa dạy trẻ tiếng Anh bằng  “Phương pháp immersion”.   Đặc điểm chính của phương pháp này là: Học sinh được “Nhúng” vào môi trường tiếng Anh, với các giáo viên phụ trách lớp học là giáo viên nước ngoài, có trình độ sư phạm mầm non và kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em dưới 6 tuổi;

      Dạy tiếng Anh thông qua giảng dạy nội dung: thay vì chỉ dạy tiếng Anh như một môn học, giáo viên sẽ dạy trẻ chương trình Mầm non bằng tiếng Anh. Ngoài các giờ học, trẻ được “thấm” Anh ngữ một cách tự nhiên qua giao tiếp các tình huống hàng ngày với giáo viên. Đây là cách nhanh nhất và tuyệt vời nhất để trẻ có được phản xạ Nghe-Nói.

🌸 LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA VIỆC HỌC TẬP TIẾNG ANH VÀ SONG NGỮ TẠI ICA?

      Mỗi đứa trẻ tại ICA được coi là mạnh mẽ, giàu tiềm năng khi được thúc đẩy bởi sức mạnh của sự mong muốn phát triển và được nuôi dưỡng bởi những người lớn coi trọng động lực hướng tới sự phát triển này.

      ICA luôn chú trọng việc tạo dựng một môi trường vui chơi và học tập cho trẻ và được xem là người thầy thứ 3 song hành cùng giáo viên, với triết lý giáo dục sâu sắc theo hướng tiếp cận Reggio Emilia ở ICA được thể hiện đậm nét qua: Môi trường học, nghệ thuật (ART) như một môn học, khám phá khoa học (STEAM studio); Chương trình Kỹ năng sống (Life Skill Education – LSE) được thiết kế nhằm cung cấp cho trẻ những kỹ năng quan trọng của đời sống thường ngày. Kết nối Cha mẹ – Trẻ – Nhà trường thông qua Lễ hội, sự kiện hàng tháng; Student’ porfolio nơi lưu lại những ý tưởng và sản phẩm của trẻ.

     Đặc biệt với chương trình Song ngữ, ICA chọn lựa dạy trẻ tiếng Anh bằng phương pháp immersion (phương pháp “nhún ngôn ngữ”) với giáo viên bản ngữ phụ trách 75% giờ học trong 1 ngày cùng trẻ bao gồm: Hoạt động vui chơi ngoài trời, các hoạt động thuộc 5 lĩnh vực học tập, steam và các hoạt động workshop – nghệ thuật thủ công.

     ICA sử dụng tiếng anh để dạy cho trẻ, việc làm quen với ngôn ngữ thứ 2 một cách gần gũi, tự nhiên mỗi ngày thông qua việc giao tiếp các tình huống hàng ngày với giáo viên.